7 lý do nên đầu tư vào Shop Villas

Vị trí đắc địa, số lượng hạn chế, thiết kế thông minh, thuận tiện di chuyển, thanh khoản cao, tốc độ tăng giá nhanh… là những ưu thế vượt trội khiến nhà đầu tư nên đầu tư vào Shop Villas – Biệt thự nghỉ dưỡng kết hợp thương mại tầng trệt được nhà đầu tư đổ xô săn lùng.

Nên đầu tư vào Shop Villas - Theo Ông Nguyễn Văn Phú Giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Wikiland
Shop Villas là dòng sản phẩm thu hút giới đầu tư – Theo Ông Nguyễn Văn Phú Giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Wikiland

Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Wikiland, Ông Nguyễn Văn Phú cho biết không phải vô cớ mà các nhà đầu tư dành mối quan tâm đặc biệt cho dòng sản phẩm mới nổi Shop Villas tại Phú Quốc trong thời gian gần đây. Ông Phú đưa ra 7 lý do giải mã cơn sốt sản phẩm này.

Thứ nhất: Vị trí cực kỳ đắc địa.

Dòng sản phẩm Shop Villas luôn nằm trong 1 tổ hợp nghỉ dưỡng sang trọng và đẳng cấp. Vị trí đắc địa  nằm gần những nơi tập trung khách du lịch và giới giàu có đã mang đến lợi thế kinh doanh các mặt hàng cao cấp hay việc cho thuê nghỉ dưỡng ngay chính căn Shop Villas.

Thứ hai: Số lượng hạn chế.

Shop Villas thường có số lượng rất ít. Chính vì số lượng cực kỳ giới hạn, cộng thêm vị trí đắc địa nên sản phẩm này thường không đủ hàng đáp ứng nhu cầu rất lớn của thị trường. Được định vị là hàng hiếm chính là một ưu điểm rất lớn của loại nhà phố thương mại kết hợp nghỉ dưỡng.

Thứ ba: Thiết kế thông minh theo hướng đa chức năng.

Shop Villas có phần diện tích kinh doanh tầng trệt và phần diện tích ở phía trên nên thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán lẫn kinh doanh khách sạn hoặc định cư ngay tại chính căn Villas. Ngoài ra, loại biệt thự này cũng có thể dùng làm văn phòng. Nhờ là biệt thự tích hợp nhiều chức năng nên Shop Villas hấp dẫn khách hàng là nhà đầu tư cá nhân và cả tổ chức (các doanh nghiệp nhiều ngành nghề).

Thứ tư: Thuận tiện di chuyển và dễ dàng tiếp cận từ nhiều hướng.

Hiện nay chỗ để xe cho khách hàng đang là vấn đề nan giải nhất đối với các cửa hàng, khu mua sắm. Shop Villas có lợi thế  là có chỗ để xe rộng rãi ngoài trời hoặc ngay tầng hầm riêng như dự án Palm Garden Shop Villas Phu Quoc, tạo điều kiện thuận tiện di chuyển. Khách vãng lai bên ngoài lẫn khách sống ở bên trong khu nghỉ dưỡng đều có thể tiếp cận các Shop Villas một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Thứ năm: Thanh khoản tốt.

Sở hữu một căn Shop Villas đa chức năng, vị trí đắc địa, số lượng hạn chế, nhà đầu tư không phải lo ngại về tính thanh khoản của tài sản. Với chức năng thương mại vượt trội, Biệt thự thương mại luôn luôn rất dễ mua bán, dễ cho thuê.

Thứ sáu: Doanh thu từ cho thuê cao.

Tỷ lệ khai thác của căn Shop Villas vào khoảng 15-20%/năm. Dòng tiền do sản phẩm này mang lại cho chủ sở hữu cao hơn rất nhiều những dòng sản phẩm khác, bên cạnh đó tính rủi ro lại thấp hơn đáng kể so với những kênh đầu tư khác như gởi ngân hàng, chơi chứng khoán hay mua vàng.

Thứ bảy: Nhiều cơ hội gia tăng giá trị tài sản.

Với việc Phú Quốc đang có tỷ lệ khách du lịch tăng trưởng chóng mặt như hiện nay thì nhu cầu mua sắm shopping những mặt hàng cao cấp hoặc nơi nghỉ dưỡng chất lượng luôn là sự nhất định. Bên cạnh đó những yếu tố đã nêu phía trên ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị căn Shop Villas. Khi đó, khả năng tăng giá trị của Shop Villas lớn hơn so với những dòng sản phẩm khác là rất lớn vì mang tính thương mại lẫn nhu cầu nghỉ dưỡng kết hợp.

Tuy nhiên, theo Ông Phú, Shop Villas không hoàn toàn là sản phẩm ưu việt và cũng có những mặt hạn chế nhất định. Đó là Gía trị đầu tư khá lớn từ vài tỷ đến hàng chục tỷ đồng một căn tùy diện tích và vị trí. Do số lượng hạn chế nên giá cả của dòng sản phẩm này cao hơn các căn shophouse thông thường, ngang ngửa hoặc cao hơn các loại nhà phố mặt tiền trong đô thị. Nhưng vẫn nên đầu tư vào Shop Villas vì những lợi ích nó mang về luôn cao hơn giá trị bỏ ra.

Ngoài ra nhược điểm của Shop Villas là một số sản phẩm trên thị trường có quyền sở hữu lâu dài, nhưng một số chỉ có quyền sở hữu trong thời hạn 50 năm. Việc hạn chế thời hạn sở hữu sẽ khiến sản phẩm này khó tiếp cận với một số nhà đầu tư có quan điểm ăn chắc mặc bền.

Facebook – Bất Động Sản Phú Quốc

DỰ ÁN THAM KHẢO:

SHOP VILLAS PALM GARDEN PHÚ QUỐC