Bất động sản Việt Nam có sức hút rất đặc biệt

 Đến nay, Việt Nam đã thu hút được hơn 25.500 dự án FDI với tổng vốn đăng ký trên 320 tỷ USD, đến từ 126 quốc gia. Trong đó, Bất động sản có sức hút đặc biệt, luôn đứng ở vị trí thứ 2, sau lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo.

Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 thu hút đông đảo khách quốc tế và trong nước tới tham dự.

   Sáng 6/9, Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) thu hút khoảng 300 khách quốc tế cùng hàng ngàn đại biểu trong nước tham dự.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng nhấn mạnh việc Việt Nam luôn quan tâm tới việc huy động nguồn lực quốc tế trong phát triển đất nước nói chung và thị trường BĐS nói riêng. Đến nay, Việt Nam đã thu hút được hơn 25.500 dự án FDI với tổng vốn đăng ký trên 320 tỷ USD đến từ 126 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, BĐS có sức hút đặc biệt, luôn đứng ở vị trí thứ 2, sau lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo.Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định, Chính phủ luôn quan tâm tạo lập hành lang pháp lý để người nước ngoài được mua, sở hữu BĐS tại Việt Nam; luôn coi trọng, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài tham gia phát triển thị trường BĐS theo pháp luật Việt Nam và các hiệp định thương mại mà Việt Nam tham gia.

Bộ trưởng đánh giá, Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 không những là cơ hội kết nối, xúc tiến đầu tư, trao đổi kinh nghiệm và đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa cộng đồng các nhà phát triển BĐS Việt Nam với quốc tế mà còn là một cơ hội tốt để chúng ta giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển, về đất nước con người Việt Nam nói chung và thị trường BĐS Việt Nam nói riêng.

Ông Daniel Kristenblink, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cho rằng, dựa trên hợp tác giữa 2 quốc gia, nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đã có nhiều cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.

Theo đó, các doanh nghiệp Hoa Kỳ cùng lãnh sự Hoa Kỳ đã đến các thành phố của Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam và để phát triển bất động sản, cần có sân chơi bình đẳng với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

WIKILAND