BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG ẢM ĐẠM – NHƯNG LUÔN CÓ “NGOẠI LỆ”

Theo báo cáo thị trường Quý 03/2018, DKRA Việt Nam cho biết – Tỷ lệ tiêu thụ Bất động sản (BDS) nghỉ dưỡng trong quý này chỉ bằng 4% so với quý trước. Điều này càng làm tăng sự lo ngại condotel tiếp tục đà xuống dốc không phanh. Nhưng điều gì cũng có “Ngoại lệ”, và cái “Ngoại lệ” chúng tôi muốn đề cập đến là gì? Mời mọi người cùng đọc bài viết dưới đây.

bất động sản nghỉ dưỡng ảm đạm

Bất động sản nghỉ dưỡng ảm đạm.

“Cụ thể, theo DKRA Vietnam, trong quý 3/2018, thị trường đón nhận 1 dự án mới mở bán, cung ứng 42 căn condotel, bằng 2% so với quý trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 32 căn (khoảng 76%), bằng 4% so với quý trước.

Về phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, DKRA Vietnam nhận định không có nguồn cung mới, sức cầu giảm. Số liệu thống kê từ đơn vị này, trong quý 3/2018, nguồn cung trên thị trường sơ cấp đến từ những dự án trước đó và tập trung vào các địa phương: Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Phú Quốc, Quảng Nam. Sức cầu của thị trường khá thấp ở hầu hết các khu vực.

DKRA Vietnam dự báo, trong ngắn hạn, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ không có nhiều khởi sắc và sức cầu cũng không thay đổi. Nguồn cung condotel và biệt thự nghỉ dưỡng có thể sẽ tăng trong thời gian tới và tập trung chủ yếu ở những địa phương quen thuộc như: Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc, Bình Thuận.” – Theo vietnamnet.vn

Lý do tại sao Bất động sản nghỉ dưỡng lại tụt dốc ?

Như chúng tôi đã đưa tin về bài viết phân tích “Đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng cần chú trọng đến những gì?

Có 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến Đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng mà NĐT cần phải chú trọng:

  1. Chủ đầu tư uy tín.
  2. Đơn vị quản lý danh tiếng.
  3. Khả năng vận hành.
  4. Tiện ích nội khu của dự án.
  5. Sự khác biệt trên thị trường chung.

Hầu hết các dự án hiện nay đều đưa ra mức cam kết lợi nhuận siêu khủng trong thời gian dài lúc mở bán sản phẩm. Nhưng khi đưa vào vận hành thì lợi nhuận thu về của khách lại “không có”, thậm chí khách hàng còn phải chịu lỗ so với cam kết ??? Chưa nói đến những dự án thông báo lỗ phải đàm phán lại với khách hàng…

Một vấn đề khác là các NĐT trên thị trường chung hiện nay vẫn đang chú trọng đến giá trị hiện tại mà không để ý đến dòng tiền dài hơi. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến lợi nhuận mình mang về khi đầu tư vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng.

Dòng tiền dài hơi đổ về sau thời kì lướt sóng.

Vậy đâu là “Ngoại lệ” trong thời điểm này ?

“Theo DKRA Vietnam, trong quý 3/2018, thị trường đón nhận 1 dự án mới mở bán, cung ứng 42 căn condotel, bằng 2% so với quý trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 32 căn (khoảng 76%), bằng 4% so với quý trước.” – vietnamnet.vn

Dự án DKRA muốn đề cập ở đây chính là Sky Villas Regent Phú Quốc thuộc khu phức hợp giải trí và nghỉ dưỡng MARINA PHÚ QUỐC.

Tại sao trên thị trường đang tụt dốc thì chỉ có dự án này số lượng sản phẩm được tiêu thụ tốt nhất?

Chính bởi vì nó đáp ứng được cả 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.

  1. Chủ đầu tư : BIM GROUP.
  2. Đơn vị quản lý : Regent Hotels & Resorts ( thương hiệu cao cấp nhất của IHG GROUP ).
  3. Khả năng vận hành : luôn đạt trên 85% công suất phòng ( báo cáo doanh thu IHG do BIG 4 công bố ).
  4. Tiện ích nội khu đẳng cấp 5 sao ( Sailing club, Quảng trường biển, Con đường lễ hội rộng 68m, Công viên nước Canada đầu tư, Phố đi bộ, Chợ đêm…)
  5. Sự khác biệt của dự án : Nơi tập trung nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới, phân khúc dòng sản phẩm rõ ràng, đặt giá trị lợi nhuận của khách hàng lên hàng đầu…

Và theo thông tin hiện tại, 10 căn “SKY VILLAS REGENT PHÚ QUỐC” cuối cùng đã được Chủ đầu tư đóng lại, đồng nghĩa với Qúy khách hàng sẽ không còn cơ hội sở hữu 1 trong 42 sản phẩm tốt nhất thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay.

Sắp tới đây, Qúy 4/2018 sẽ có sản phẩm nghỉ dưỡng nào đủ 5 yếu tố trên ?

Chúng tôi cũng xin được bật mí dòng sản phẩm Bất động sản Nghỉ dưỡng sẽ làm thay đổi thị trường ảm đạm thời gian qua. Đó chính là Dự án SAILING CLUB VILLAS PHÚ QUỐC thuộc khu phức hợp giải trí & nghỉ dưỡng MARINA PHÚ QUỐC.

? Khi bạn lưỡng lự thì họ đã mua.
? Khi bạn muốn mua thì họ đã thanh toán xong.
? Khi bạn thấy dự án hoàn thiện thì họ đã có lời.
⏩ Vậy… tại sao bạn không phải là người “Đi tiên phong” với sự “Đầu tư thông minh” ???