Phú Quốc đang thiếu gì?

Bất động sản Phú QuốcPhú Quốc đang thiếu gì? Dù đã có bước tiến nhất định trong 5-7 năm qua, du lịch Phú Quốc vẫn cần nhiều chiến lược dài hạn nhằm đa dạng về vui chơi giải trí, mua sắm, lễ hội, du lịch…

Phú Quốc đang thiếu gì?

Vài năm trở lại đây, Phú Quốc đạt những bước tiến rõ rệt trong ngành du lịch Việt Nam và trên bản đồ du lịch thế giới. Nếu năm 2015 có 913.000 lượt khách tới Phú Quốc thì đến 2017 Phú Quốc đón gần 3 triệu lượt khách, 2018 Phú Quốc đón hơn 4 triệu lượt khách và con số này tiếp tục tăng nhanh trong năm nay. Tính đến tháng 8 năm 2019, lượng khách đến Phú Quốc đã đạt 3,5 triệu lượt khách, tăng 36% so với cùng kỳ.

Phú Quốc đang thiếu gì?

Giáo sư Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định: “Thị trường du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc có sức hút riêng với tốc độ tăng trưởng nhanh, mạnh, thu hút nhiều du khách cao cấp. Vậy Phú Quốc đang thiếu gì?”.

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng nhanh cũng tạo ra những bài toán khó trong việc đáp ứng đủ nhu cầu đa dạng về cơ sở lưu trú và dịch vụ vui chơi, mua sắm, giải trí… cho người làm du lịch.

Trung bình 8 tháng qua, mỗi ngày Phú Quốc đón hơn 14.000 lượt khách. Tuy nhiên, cả đảo chỉ có 17 khách sạn 4-5 sao với 8.396 phòng (theo số liệu tháng 8/2019 từ Sở Du lịch Kiên Giang). Và cho đến hiện tại những dự án này chỉ là phòng để ở chứ chưa có những tiện ích nội khu đi kèm như mua sắm, vui chơi giải trí…

Do đó, điều được chờ đợi với du lịch Phú Quốc lúc này là những khu phố thương mại, những trung tâm mua sắm kết hợp vui chơi đa dạng, những trò chơi hay lễ hội tổ chức thường xuyên, những điểm nhấn về du lịch hơn nữa… để tiện ích thêm phần hấp dẫn, giúp Phú Quốc đạt mục tiêu kéo dài thời gian tham quan trung bình của du khách mà địa phương này đặt ra.

“Nhiều thời điểm Phú Quốc cháy phòng, điều đó cho thấy phát triển BĐS du lịch nghỉ dưỡng vẫn chưa đủ phục vụ nhu cầu của du khách. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư”, giáo sư Đặng Hùng Võ cho biết thêm.

Quy hoạch cơ sở hạ tầng cũng như phát triển thêm dịch vụ

Du lịch Phú Quốc được đánh giá sẽ phát triển mạnh với việc liên tục mở rộng kết nối tới quốc tế qua các đường bay thẳng, hệ thống cảng biển quốc tế… Vì thế, việc cần làm là bổ sung các sản phẩm, dịch vụ lưu trú và kinh doanh phục vụ khách du lịch.

Theo đánh giá của ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương, khi được đầu tư và phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng các dự án, dịch vụ nghỉ dưỡng, Phú Quốc có nhiều tiềm năng để phát triển thành điểm đến nghỉ dưỡng nổi tiếng, cạnh tranh với các điểm đến khác trong khu vực.

“Phú Quốc cần đa dạng hóa các hoạt động giải trí và cần nhiều chuyến bay trực tiếp đến các thị trường lớn để có thể thu hút du khách và gia tăng thời gian lưu trú của khách du lịch”, ông Mauro Gasparotti cho biết thêm.

Facebook – Bất Động Sản Phú Quốc