Phú Quốc – đường biển mang lại lợi thế gì cho đảo Ngọc?

Bất động sản Phú QuốcPhú Quốc trong vài năm trở lại đây đang phát triển cơ sở hạ tầng rất nhanh. Bên cạnh việc phát triển đường Hàng không, Phú Quốc đang tích cực xây dựng cơ sở hạ tầng mạnh về đường biển. Việc gấp rút phát triển đường biển sẽ mang lại lợi thế gì cho Phú Quốc lúc này và tương lai?

Phú Quốc đang thiếu gì?

Phát triển du lịch đường biển

Trào lưu du lịch bằng du thuyền đang là xu hướng hiện nay của giới nhà giàu trên thế giới. Phú Quốc cũng nắm bắt được xu hướng này và đang xúc tiến đẩy mạnh hợp tác du lịch qua vành đai biển với Thái Lan và Campuchia, đây cũng là 1 định hướng phát triển du lịch quan trọng của Phú Quốc cho tương lai. Nhưng đến thời điểm này, việc du thuyền lớn vào Phú Quốc chưa có bến đỗ, thì cảng nước sâu đang được hối thúc hoàn thành 1 cách nhanh chóng nhất. VIN Group cũng nhìn nhận được cái lợi nên đã “mua” 3 năm vận hành đầu tiên của cảng này để đổ lượng khách về khu Vinpearl – Casino.

Phú Quốc - đường biển mang lại lợi thế nào cho đảo Ngọc
Kế hoạch phát triển Phú Quốc trong tương lai, điểm đến liên kết trung tâm của phía Nam Việt Nam và 2 nước Thái Lan, Campuchia qua đường biển.

Nếu như tại Hải Phòng – Cát Bà – Vịnh Hạ Long có những tour 3 ngày đi theo đường biển thì ở Phú Quốc đang mở rộng ra mang tính Quốc tế hơn hẳn: Việt Nam (Phú Quốc) – Campuchia – Thái Lan, tương lai tour đường biển có thể sẽ tiếp tục thêm vào các nước khác trong khu vực như Malaysia, Philippin… tạo thành 1 chuỗi du lịch các nước Đông Nam Á rất tuyệt vời.

Phát triển kinh tế đường biển

“Việt Nam có thể sẽ không tận dụng được hết các cơ hội đang mở ra do chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, với hàng loạt các công ty tìm cách rời khỏi Trung Quốc muốn chuyển vào nước này.” – theo Bloomberg.

Cơ sở hạ tầng, nhất là tại các cảng, là thách thức lớn cho Việt Nam. Bloomberg nêu trường hợp của Tapestry Inc. như một ví dụ cụ thể.

Tapestry Inc., sở hữu chủ của các thương hiệu Coach và Kate Spade, than phiền về cơ sở hạ tầng yếu kém khiến cho một số kiện hàng của họ bị kẹt lại rất lâu trên biển.

”Việt Nam thiếu cơ sở hạ tầng hàng hải, cảng chứa được những thùng hàng lớn và mạng lưới vận chuyển cần thiết để có thể nhanh chóng tăng trưởng năng lực xuất khẩu.” Lee Klaskow, Chuyên viên phân tích cấp cao của Bloomberg nhận định.

Hiện tại cuộc chiến thương mại Mỹ –  Trung đang ảnh hưởng rất nhiều đến các doanh nghiệp kinh doanh tại cả 2 nước. Cuộc chiến càng kéo dài thì các doanh nghiệp này lại càng chịu hậu quả nghiệm trọng hơn về doanh thu cũng như việc kinh doanh sẽ khó phát triển được. Việc đến Việt nam nói chung hay Phú Quốc nói riêng, nơi được áp dụng những chính sách cực tốt cho doanh nghiệp hiện tại và trong tương lai là bước chuyển mình của các doanh nghiệp trong lúc này.

Kênh đào Kra- Thái Lan - Phú Quốc
Kênh đào Kra sẽ mang lại lợi nhuận cho Phú Quốc rất lớn nếu biết tận dụng và dự án thành hiện thực.

Thêm vào đó nếu như dự án kênh đào Kra tiến hành, Phú Quốc thêm vào đó xây dựng những cảng hàng hóa tại khu Hàm Ninh được triển khai, đáp ứng được việc luân chuyển hàng hóa lớn (vận tải đường biển mới đáp ứng được) của những tập đoàn và thương hiệu nổi tiếng, lúc đấy sẽ là sự đổ bộ của những công ty tầm cỡ Quốc tế đặt trụ sở tại Phú Quốc. Bên cạnh đó việc đi qua kênh đào Kra sẽ giảm thiểu chi phí vận tải, và Phú Quốc là điểm trung chuyển, lưu lại của những chuyến tàu này.

Qua những phân tích trên, Phú Quốc đang định hướng phát triển đường biển mạnh trong tương lai vì nếu đáp ứng lại được nhu cầu đường biển, Phú Quốc sẽ phát triển chóng mặt với lợi nhuận từ Du lịch – Hàng hóa – Kinh doanh mang lại.

Facebook – Bất Động Sản Phú Quốc