Phú Quốc ngập do đâu?

Bất động sản Phú QuốcPhú Quốc ngập do đâu? Sau hai ngày mưa bão lớn tại Phú Quốc, khu vực được coi là đại công trường là khu Bãi Trường vẫn còn ngập trên diện rộng. Quanh những vùng ngập là những khu resort lớn của những tập đoàn hàng đầu.

Phú Quốc ngập do đâu?

Mưa lớn, nước không thoát ra biển khiến bãi Trường, Phú Quốc, với chiều dài cả chục cây số bị ngập nhiều nơi. Nhìn từ trên cao, các công trình khách sạn, resort mọc lên chắn dòng chảy.

Bãi Trường ở xã Dương Tơ được coi là nơi điển hình trong việc bị bê tông hoá, phát triển “siêu tốc” ở Phú Quốc. Bãi Trường hiện được chia thành nhiều lớp dự án, từ bờ biển vào tới đường ĐT 975 với nhiều nhà đầu tư khác nhau. Mỗi nhà đầu tư xây một kiểu khách sạn, resort khác nhau nhưng cùng một điểm chung là tận dụng triệt để diện tích đất, mật độ xây dựng dày đặc.

Phú Quốc ngập do đâu? - Bãi Trường tháng 8 năm 2016
Bãi Trường tháng 8 /2016

Các dự án tại bãi Trường được người dân ví là mọc nhanh hơn nấm, nhiều dự án cách đây 3 năm còn là bãi đất trống nhưng nay đã là khu khách sạn, resort với hàng nghìn phòng đi vào hoạt động.

Phú Quốc ngập do đâu? - Bãi Trường ngập
Chiều 10/8, một diện tích lớn đất ở khu vực bãi Trường vẫn ngập nước. Một hàng rào của dự án ở khu này bị nước cuốn sập đang được chủ đầu tư cho dựng lại.

Theo người dân, dòng nước đổ về bãi Trường tối 8/8 rất mạnh nhưng khi gần ra tới biển thì bị các dự án chặn lại nên nước tù đọng tới nay chưa rút.

Hướng đi nào cho Phú Quốc

Ông Lê Quốc Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang, cho biết lượng mưa trung bình của ngày 8/8 là 254 mm, gấp 10 lần bình thường. Ngày 9/8, mưa tiếp tục kéo dài ở đảo nên lượng mưa tăng lên gấp 15 lần bình thường và điều này chưa từng có trong vòng 100 năm ở Phú Quốc.

Qua câu hỏi Phú Quốc ngập do đâu? Mưa lớn lịch sử kết hợp với nhìn nhận từ việc sự phát triển quá nhanh của Phú Quốc. Bên cạnh đó những dự án yếu kém của các chủ đầu tư nhỏ, làm chậm tiến độ phát triển dẫn đến sự không đồng bộ trong hệ thống thoát nước gây ngập cục bộ tại Bãi Trường. Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã nhìn nhận vấn đề này và vừa qua đề xuất lên Thủ Tướng việc Phú Quốc tạm ngừng lên Đặc Khu. Thủ Tướng cũng đã nói rõ: không được “bê tông hóa” Phú Quốc. Đây là thời điểm để Phú Quốc thanh lọc lại những dự án cũng như phát triển thêm về cơ sở hạ tầng đồng bộ hơn với tốc độ phát triển về công trình nghỉ dưỡng đang quá nhanh như hiện nay.

Phú Quốc một khi cơ sở hạ tầng đồng bộ với tốc độ phát triển dự án nghỉ dưỡng thì Phú Quốc mới thật sự là “thành phố biển đảo” xứng tầm khu vực và trên thế giới.

Facebook – Bất Động Sản Phú Quốc

Phú Quốc ngập do đâu?
5 (100%) 14 vote[s]