Phú Quốc sắp thành đặc khu kinh tế: BĐS nghỉ dưỡng như “hổ mọc thêm cánh”

Bất động sản Phú QuốcNằm trong top những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới suốt 4 mùa trong năm, Phú Quốc từ lâu đã chiếm “ngôi vương” của thị trường BĐS nghỉ dưỡng cả nước. Nay với việc quy hoạch Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế, làn sóng đầu tư vào Đảo Ngọc lại càng thêm sôi động.

Phú Quốc sắp thành đặc khu kinh tế: BĐS nghỉ dưỡng như “hổ mọc thêm cánh”

 

 

Thời điểm vàng để đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại Đảo Ngọc

Với việc Phú Quốc được quy hoạch thành đặc khu kinh tế, Hội Môi giới BĐS Việt Nam nhận định thị trường BĐS Đảo Ngọc sẽ có hướng đi hoàn toàn khác, đó là tăng trưởng dần đều và bền vững.

Hệ thống “tam đường” gồm đường không, đường biển và đường bộ của Phú Quốc đang có sự lột xác nhờ được đầu tư mạnh mẽ và đồng bộ. Theo quy hoạch, đến năm 2030, sân bay Phú Quốc có khả năng tiếp nhận 20 máy bay trong giờ cao điểm, công suất 7 triệu hành khách mỗi năm. Cùng với đó, cảng biển quốc tế An Thới, cảng hành khách quốc tế Phú Quốc và các trục đường chính trên đảo đều được đầu tư hoàn thiện theo tiêu chuẩn cao.

Mới đây nhất, dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng đã được khởi công. Tuyến đường huyết mạch này được nâng cấp từ 2 làn lên thành 6 làn xe. Dự án đường tuyến tránh kết nối trực tiếp ra sân bay và nối liền Nam – Bắc đảo cũng được triển khai mở rộng với 6 làn xe, bề rộng mặt đường 32m chiều dài 37km.

Phú Quốc sắp thành đặc khu kinh tế: BĐS nghỉ dưỡng như “hổ mọc thêm cánh”
Lễ khởi công tuyến đường nghìn tỷ Dương Đông – Gành Dầu – Cửa Cạn.

Hạ tầng bứt phá trở thành “thỏi nam châm” hút một lượng lớn các nhà phát triển địa ốc tầm cỡ liên tục rót vốn đầu tư dự án nghỉ dưỡng khắp Đảo Ngọc, khiến diện mạo du lịch Phú Quốc thay đổi từng ngày. Trong đó, dẫn đầu là Vingroup với chuỗi tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí 5 sao ở khu vực Bắc Đảo như Corona Casino, thiên đường giải trí VinWonder, khu vườn thú mở bán hoang dã Vinpearl Safari…

Đòn bẩy hạ tầng cũng khiến hoạt động giao dịch trở nên sôi động, nhà đầu tư thêm tự tin xuống tiền cho các dự án ở Phú Quốc. Vì thế, nhiều dự án dù mới triển khai nhưng đã chứng kiến hiện tượng “tranh mua” như tổ hợp Grand World của chủ đầu tư NewVision, vừa ra mắt gần 1.000 căn condotel trong đợt mở bán đầu tiên đã “cháy hàng”.

Những dấu hiệu tích cực trên cho thấy thị trường BĐS nghỉ dưỡng Đảo Ngọc đang bước vào giai đoạn bùng nổ. Theo các chuyên gia, đây chính là thời điểm vàng để nhà đầu tư mạnh tay rót vốn và thảnh thơi thu lợi nhuận từ loại hình BĐS đầy tiềm năng của đặc khu kinh tế tương lai.

Sự xuất hiện của ngày càng nhiều những tổ hợp quy mô lớn như Grand World không chỉ giúp thị trường BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc sôi động không ngừng mà còn tạo bệ phóng cho Đảo Ngọc sớm vươn mình trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí đẳng cấp quốc tế, có thể cạnh tranh sòng phẳng với các “thiên đường du lịch” như Phuket (Thái Lan) hay Bali (Indonesia). Các nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược cũng vì thế mà không thể bỏ lỡ cơ hội “làm chủ” thị trường đang tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững này.

facebook – Bất Động Sản Phú Quốc