Thông tin về các Khu đô thị mới tại Phú Quốc

Bất động sản Phú QuốcBức tranh phát triển vẫn còn thiếu một khu đô thị mới tại Phú Quốc được quy hoạch đồng bộ, hiện đại – nơi không chỉ là chốn an cư an toàn, tiện nghi cho cư dân mà còn mang tới cơ hội sinh lời bền vững cho giới đầu tư.

Khu đô thị mới tại Phú Quốc
Khu đô thị mới tại Singapore nổi tiếng với quy hoạch thông minh, khoa học hàng đầu thế giới.

Đô thị kiểu mẫu – xu hướng tất yếu của thế giới

Nhắc tới các đô thị kiểu mẫu tại châu Á, không thể bỏ qua danh sách những cái tên như Singapore – đô thị được The Guardian đánh giá “sở hữu quy hoạch tỉ mỉ nhất trên thế giới”. Hay nhìn rộng ra trên thế giới, các nước nằm trong Top các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới (do Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc xếp hạng) như Phần Lan, Thuỵ Sỹ, Đan Mạch, Australia, Canada, Ireland… đều kiến tạo những hình mẫu đô thị đáng nể.

Một đặc điểm chung ở các quốc gia này là sự đồng bộ trong quy hoạch hạ tầng giao thông, những tiện ích về giáo dục, y tế, vui chơi, giải trí đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, giá trị thương mại của các căn hộ cũng được chú trọng để mang tới khả năng sinh lời dài hạn cho cư dân. Ví như các căn hộ 3 phòng ngủ mới được chào bán trong năm 2018 tại Punggol (Singapore) có gía trung bình trên 300.000 đôla Singapore. Nếu giao dịch trên thị trường thứ cấp, căn hộ đó sẽ tăng giá thêm khoảng 25%.

Nói như vậy để thấy, một đô thị kiểu mẫu là nơi mà ở đó, người dân phải được đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, như hưởng các dịch vụ công,  giao thông thuận tiện, không gian xanh hài hòa, cộng đồng an toàn và không bạo lực.

Như các nhà đô thị học dự báo thì thế kỷ XXI là thế kỷ của đô thị, với hầu hết dân số thế giới sẽ sống trong các đô thị, và đó cũng là tương lai của nhân loại. Việt Nam, bên cạnh những đại đô thị lâu năm như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM thì đến nay các địa phương khác cũng đã chú trọng quy hoạch, đầu tư những khu đô thị quy mô, đặc biệt xu hướng này bắt đầu định hình tại các thành phố biển.

Điển hình trong số đó có thể kể đến Phú Quốc, đang được đề xuất trở thành “thành phố biển đảo” đầu tiên của nước ta, nơi hội tụ những yếu tố cần thiết để kiến tạo một “khu đô thị đảo”. Mà theo phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030, bãi Trường là 1 trong 3 khu đô thị mới tại Phú Quốc.

Khu đô thị đảo: Đích đến của thủ phủ du lịch Phú Quốc

Với đà bứt tốc như hiện nay, khu vực khu vực bãi Trường Phú Quốc đang là tâm điểm phát triển mạnh mẽ nhất  với quần thể giải trí, nghỉ dưỡng triệu đô do Tập đoàn BIM Group đầu tư. Trong đó, thỏi nam châm hút khách InterContinental Long Beach Resort, Sailing Club, Quảng trường biển… đang cực tốt tại đây. Còn trong khu phức hợp Phu Quoc Marina thì những dự án Shophouse Marina Square, Water Front, Palm Garden Shop Villas đang mang đến nguồn cung vô cùng tốt, sẽ là nơi tập trung dân cư và khách du lịch có nhu cầu nghỉ dưỡng kết hợp mua sắm những mặt hàng đa dạng tại đây.

Trong khu phức hợp Phu Quoc Marina của tập đoàn BIM Group còn có những khu nghỉ dưỡng hạng sang sắp đưa vào vận hành vào cuối năm 2019 với Regent Residences 6*, Sky Villas Residences 6*, Sailing Club Villas 5*… sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời về du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc.

Khu đô thị mới tại Phú Quốc khi hình thành không chỉ thay đổi bộ mặt cuộc sống người dân tại Phú Quốc mà còn mang tới cho cư dân đảo Ngọc cơ hội lần đầu tiên được sống trong một cộng đồng văn minh, một đô thị kiểu mẫu như Singapore, Vancouver (Canada) hay Helsinki (Phần Lan).

Bên cạnh đó, khu đô thị mới tại Phú Quốc với vị trí tâm điểm kết nối chuỗi nghỉ dưỡng triệu đô của BIM Group sẽ bổ sung vào hành trình trải nghiệm của hàng nghìn khách du lịch nhịp thở sống động về cuộc sống của người dân địa phương. Đặc biệt, cơ hội sinh kinh doanh còn rộng mở với cư dân khu đô thị khi trực tiếp thụ hưởng nguồn khách hàng khổng lồ đến từ quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Nam đảo.

Dễ nhận thấy, với lợi thế về điều kiện thiên nhiên tuyệt mỹ, sự phát triển mạnh mẽ của du lịch nghỉ dưỡng, cùng định hướng phát triển của Chính phủ, thì khu đô thị mới tại Phú Quốc nếu được quy hoạch bài bản sẽ trở thành hình thái bất động sản khác biệt của thị trường đảo Ngọc, có sức hút mạnh mẽ, mang tới môi trường sống chất lượng, thậm chí hơn cả những khu đô thị tại Singapore.
Thông tin về các Khu đô thị mới tại Phú Quốc
5 (100%) 6 vote[s]