Vin Group lập công ty môi giới bất động sản hơn 3000 tỷ

Bất động sản Phú QuốcVin Group lập công ty môi giới bất động sản (BĐS) có tên là One Mount Group do Vin Group trực tiếp nắm giữ 51,22%, vốn điều lệ gần 3.047 tỷ đồng. Chủ tịch kiêm người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Mai Hoa.

Vin Group lập công ty môi giới bất động sản hơn 3000 tỷ

Ngày 26/9, Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Tập đoàn Vin Group đã ra quyết định thành lập công ty con là Công ty cổ phần One Mount Group.

Công ty này có vốn điều lệ 3.046,95 tỷ đồng, trong đó Vin Group nắm giữ 51,22% vốn điều lệ, trụ sở chính nằm tại Khu đô thị Times City, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thông tin trên công thông tin quốc gia về doanh nghiệp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, One Mount Group được thành lập ngày 19/9/2019 với người đại diện là bà Nguyễn Mai Hoa.

Bà Nguyễn Mai Hoa (sinh năm 1969) đồng thời cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của One Mount Group.

Được biết, bà Nguyễn Mai Hoa là một trong những “nữ tướng” của Vin Group, giữ nhiều chức vụ quan trọng trong “hệ sinh thái Vin”. Bà hiện là Tổng giám đốc Vinsmart.

Ngành nghề đăng ký kinh doanh chính của One Mount Group là mã ngành 4610 “Đại lý, môi giới, đấu giá hàng hóa” trừ hoạt động đấu giá hàng hóa. Bên cạnh đó, công ty cũng được cấp phép kinh doanh vận tải hàng hoá, kho bãi…

Vin Group lập công ty môi giới bất động sản hơn 3000 tỷ

 

Trong danh sách cổ đông sáng lập của One Mount Group, ngoài tập đoàn Vin Group nắm giữ 51,22% vốn điều lệ còn có cổ đông Ngạc Văn Lượng (ở Hà Nội) nắm giữ 0,06%, cổ đông Nguyễn Minh Hồng (ở Đà Nẵng) nắm giữ 0,98%. Công ty này không có cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

Trong một diễn biến có liên quan khác, cách đây ít ngày, Ngân hàng Nhà nước cũng đã cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty cổ phần VinID PAY (cấp lại lần thứ 2). Theo giấy phép này, VinID PAY được cung cấp dịch vụ ví điện tử.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VIC của Vin Group hồi phục trong phiên giao dịch cuối tuần (27/9) sau hai phiên giảm giá trước đó. Mức giá của VIC hiện đạt 119.800 đồng.

Facebook – Bất Động Sản Phú Quốc